ĐIỆN THOẠI ĐEN SUẤT CHIẾU SỚM TỪ 22/06/20022

ĐIỆN THOẠI ĐEN - Phim kinh dị đạt 100% Rotten Tomatoes mở suất chiếu sớm

Scott Derrickson ít phông bạt nên khán giả không nhớ tên, nhưng nhắc tới Doctor Strange hay Sinister thì những ai mê điện ảnh đều biết. Anh từng muốn phần 2 của Strange đen tối hơn, song Marvel lại muốn đảm bảo nó PG-13, nên anh đành chia tay dự án trong tiếc nuối. Mất cái này được cái kia. Phim kinh dị mới nhất của anh đang được giới phê bình hết lời ca ngợi.

Trước tiên cần khen khâu thiết kế mỹ thuật. Production designer đưa ta về vùng ngoại ô nước Mỹ thập niên 70 với bối cảnh, trang phục, đạo cụ kỹ đến từng chi tiết. Mà không đem lại cảm giác cố khoe mẽ. Nếu để ý, bạn sẽ thấy thoại đề cập những bộ phim và bài hát đình đám trong giai đoạn này. Mấy chi tiết nho nhỏ giúp câu chuyện trở nên chân thật hơn.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Ta vừa quen với setting cũng là lúc biến cố lớn ập xuống đầu nhân vật chính: Cậu bé 13 tuổi Finney Shaw bị một kẻ biến thái theo đuôi, bắt cóc và nhốt xuống hầm. Tường cách âm tốt đến mức cậu có kêu gào ầm ĩ cũng chẳng ai nghe. Từ một cậu bé nhút nhát thường xuyên bị bắt nạt, Finney buộc phải nhanh chóng trưởng thành, hoặc là chết.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và điện thoại

Sự trợ giúp duy nhất đến từ chiếc điện thoại đen trong hầm. Dẫu nó đã bị ngắt kết nối, bằng một cách nào đó, các nạn nhân xấu số vẫn gọi được cho Finney. Họ đưa cậu một vài gợi ý mập mờ, do trí nhớ của họ đã nhoè đi sau khi qua đời. Liệu Finney có tận dụng được thông tin để thoát ra khỏi địa ngục?

Song song, ở ngoài kia, cô em gái Gwen của Finney với khả năng tâm linh kỳ lạ bắt đầu nhận tín hiệu qua những giấc mơ. Madeleine McGraw dù nhận vai phụ nhưng sức hút không kém ông anh Mason Thames, bởi cô bé rất tếu táo, lì lợm, và quyết tâm. Đoạn bị đánh đòn mà không phục, ánh mắt Madeleine tốt dễ sợ.

Có thể là hình ảnh về 2 người và trong nhà

Ethan Hawke tính ra không nhiều đất diễn bằng 2 đứa nhỏ. Anh nhận vai này chắc vì nể đạo diễn từng cộng tác trong Sinister. Dĩ nhiên Hawke đóng tốt, song nhân vật sicko tầm này vẫn dưới sức của anh.

Jump scares tuy hạn chế nhưng vô cùng hiệu quả. Có 2 cảnh mà cả rạp phải rú lên. Thiết kế âm thanh xịn quá xịn. Còn lại, sự kinh dị nằm ở bầu không khí ngột ngạt, căng thẳng, đầy sát khí.

Có thể là hình ảnh về 1 người

Thông điệp của phim là đừng bao giờ đầu hàng. Ngay cả nếu thất bại nối tiếp thất bại, nỗ lực của bạn (và những người đi trước) không hề vô nghĩa. Trí tuệ sẽ biến mọi thứ thành vũ khí, lòng can đảm sẽ giúp bạn cầm nó lên, sự chăm chỉ rèn luyện sẽ thúc đẩy con mồi tiến hoá thành thợ săn.

PS: Cực kỳ bạo lực mà không bị cắt cảnh nào. Dạo này duyệt thoáng phết. 👏

Nguồn:Lê Minh Mẫn

 ĐIỆN THOẠI ĐEN - Suất chiếu sớm từ 18h00 ngày 22.06.2022 tại #Beta #Giatu40K